vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Các nhà nhập khẩu gạo Hồng Kông tìm cơ hội giao thương

Các nhà nhập khẩu gạo Hồng Kông tìm cơ hội giao thương

Trong 2 ngày 5-6/11, tại TP Cần Thơ, đoàn 30 thương nhân do ông Kenneth Chan – Chủ tịch Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hồng Kông dẫn đầu, đã có buổi giao lưu, trao đổi tìm cơ hội giao thương với các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam.

Các nhà nhập khẩu gạo Hồng Kông tìm cơ hội giao thương 17 52 34 hoi tho gio luu dn go viet nm v hong kong   nh nb

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), trong những năm qua gạo Việt nam luôn giữ vị trí dẫn đầu trong 2 nước xuất khẩu gạo nhiều nhất vào thị trường Hồng Kông, với các loại gạo thơm như; Jasmine, Nàng Hoa, KDM… Đây cũng là những mặt hàng gạo chủ lực của TP Cần Thơ. VFA xác định Hồng Kông là thị trường trọng tâm tiêu thụ các loại gạo thơm, gạo cao cấp của Việt Nam.

Nhân dịp này các DN xuất khẩu gạo Việt Nam giới thiệu với các DN nhập khẩu gạo Hồng Kông đến tìm hiểu, tham quan thực tế về qui trình SX và kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trong SX lúa gạo. Trong chuỗi SX lúa gạo hiện nay các DN chú trọng tiêu chuẩn chất lượng gạo, độ thuần cao, không lẫn tạp chất.

Đặc biệt hiện nay tại nhiều địa phương các tỉnh trong vùng ĐBSCL đang chú trọng xây dựng các cánh đồng lớn, liên kết với nông dân SX lúa theo các tiêu chuẩn quốc tế như: Organic (USDA, EU, Nhật), GlobalGAP, SRP (tiêu chuẩn SX gạo bền vững do UNEP và IRRI sáng lập và vận hành). Riêng đối với thị trường cao cấp Hồng Kông, VFA tổ chức chương trình “Kết nối giao thương mặt hàng gạo giữa DN Việt Nam – Hồng Kông năm 2019”.

TP Cần Thơ là đầu mối tập trung hơn 40 DN xuất khẩu lúa gạo cùng với mạng lưới cơ sở SX chế biến, nhà máy xay xát lúa gạo, kho chứa lớn ở vùng ĐBSCL.

Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, trong 10 tháng đầu năm 2019 Cần Thơ đã xuất khẩu trên 685.000 tấn gạo, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 300 triệu USD.

Riêng thị trường Hồng Kông, năm 2018 xuất khẩu gạo đạt 1,8 triệu USD và tính trong 9 tháng đầu năm 2019 kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông tăng nhanh lên 6,6 triệu USD. Các mặt hàng gạo xuất khẩu chủ yếu như gạo trắng, gạo đồ, gạo nếp, gạo thơm, gạo Japonica…

(Theo nongnghiep.vn)