vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / 20 doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc đến Việt Nam giao thương

20 doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc đến Việt Nam giao thương

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết, từ ngày 5 – 10/5/2019 có khoảng 20 đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc đến Việt Nam kết nối, giao thương và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) gạo.

20 doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc đến Việt Nam giao thương xkgao 1

Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong thời gian qua, Bộ Công thương đã triển khai nhiều chương trình XTTM gạo theo hướng đổi mới, đa dạng hóa hình thức thực hiện.

Riêng trong giai đoạn từ năm 2016 – 2018, Bộ Công thương đã mời 4 đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ các tỉnh có nhu cầu tiêu thụ lớn sản phẩm gạo Việt Nam như: An Huy, Quảng Đông, Vân Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, thành phố Trùng Khánh vào giao dịch mua hàng, thăm quan thực địa tại các địa phương có sản lượng gạo hàng hóa lớn và tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu.

“Các chương trình này là cơ hội để tuyên truyền những tiến bộ về chất lượng gạo Việt Nam, tiềm năng về sản xuất cũng như giới thiệu cơ sở vật chất, khả năng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó, giúp nâng cao nhận thức, đánh giá của các doanh nghiệp Trung Quốc về hoạt động sản xuất, chế biến gạo của Việt Nam, thương hiệu gạo Việt Nam” – Cục Xuất nhập khẩu cho hay.

Tiếp tục thành công của hoạt động XTTM này trong các năm trước, năm 2019, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh (Bộ Công thương) và các đơn vị phối hợp (Sở Công thương tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp, Hiệp hội Lương thực Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Lương thực Trung Quốc tổ chức mời đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo Trung Quốc kết nối, giao thương và tham gia các hoạt động XTTM gạo từ ngày 5 – 10/5/2019.

Đoàn Trung Quốc có khoảng 20 đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc do đại diện Hiệp hội Lương thực Trung Quốc làm trưởng đoàn. Chương trình làm việc ngoài hoạt động thăm thực địa một số cơ sở xay xát, chế biến gạo của các doanh nghiệp tại tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp sẽ có hội thảo giao thương tại tỉnh An Giang vào ngày 9/5/2019.

Hiện Bộ Công thương vẫn đang nhận đăng ký của các doanh nghiệp quan tâm đến xuất khẩu gạo vào thị trường Trung Quốc tham gia vào các hoạt động XTTM của đoàn và tham gia hội thảo giao thương tại tỉnh An Giang vào ngày 9/5 tới.

Được biết, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam (chiếm 22% tổng xuất khẩu) và Việt Nam cũng là nước cung cấp gạo lớn nhất cho Trung Quốc (chiếm 46,2% tổng nhập khẩu).

(Theo thoibaotaichinhvietnam.vn)