vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Cơ hội xuất khẩu chè, cà phê vào thị trường Áo

Cơ hội xuất khẩu chè, cà phê vào thị trường Áo

Đại sứ quán Việt Nam tại Áo sẽ tổ chức gian hang Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Agra của Slovenia từ ngày 24 – 29/8 và Hội chợ quốc tế Rieder Messe từ ngày 4 – 8/9 tới nhằm quảng bá các sản phẩm chè, cà phê và gia vị.

Cơ hội xuất khẩu chè, cà phê vào thị trường Áo cheok

Thương vụ Việt Nam tại Áo (Bộ Công thương) cho biết, Hội chợ quốc tế Agra của Slovenia và Hội chợ quốc tế Rieder Messe là hai hội chợ nông nghiệp thường niên lớn nhất tại Áo và Slovenia, thu hút rất nhiều các hợp tác xã, doanh nghiệp, khách sở tại và quốc tế đến tham dự.

Đồng thời, bên lề hội chợ, thương vụ sẽ hỗ trợ tổ chức các buổi làm việc giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nhà nhập khẩu, phân phối và sản xuất tương ứng của Áo và Slovenia nhằm tạo cơ hội tiếp xúc, trao đổi về cơ hội hợp tác cụ thể và tìm hiểu về thị trường, thị hiếu sở tại.

Được biết, năm 2018, AGRA Slovenia lần thứ 56 tại thành phố Gornja Radgona đã thu hút 120.000 lượt khách tham gia với 1.840 gian hàng, diện tích 71.300 m2 của 32 quốc gia tham dự.

Hội chợ quốc tế Rieder Messe tại thành phố Ried im Innkreis, bang Thượng Áo dự kiến có sự tham gia của 1.000 gian hàng với tổng diện tích là trên 145.000 m2, tiếp đón trên 250.000 lượt khách.

Các công ty tham gia hội chợ này không chỉ đến từ Áo mà còn các nước láng giềng và EU28 cũng như một số quốc ở các khu vực khác. Đồng thời, đây cũng là hội chợ lớn nhất Áo về công nghệ máy móc nông – lâm nghiệp.

Lưu ý, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp tham dự chi phí gian hàng Việt Nam tại hội chợ; tổ chức các buổi làm việc bên lề giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nhà nhập khẩu, phân phối và sản xuất nông sản của Áo và Slovenia; hỗ trợ đăng ký tham dự các sự kiện B2B trong khuôn khổ hội chợ; tư vấn về vận chuyển hàng mẫu, catalogue giới thiệu dự kiến được dùng tại hội chợ…/.

(Theo thoibaotaichinhvietnam.vn)