vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Cơ hội xuất khẩu gạo sang thị trường Ai Cập

Cơ hội xuất khẩu gạo sang thị trường Ai Cập

Doanh nghiệp trong nước sẽ có cơ hội xuất khẩu gạo khi Ai Cập vừa có thông báo mời thầu gạo trắng hạt ngắn, hạt trung bình, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài.

Cơ hội xuất khẩu gạo sang thị trường Ai Cập xkgao

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho hay, Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập (Tổng cục Cung ứng hàng hóa Ai Cập) vừa có thông báo mời thầu gạo trắng hạt ngắn/hạt trung bình, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài.

Thông tin sơ bộ về nội dung điều kiện chào thầu như sau: Số lượng tối thiểu 20.000 tấn gạo (chênh lệch trên dưới 10%); chủng loại là gạo trắng hạt ngắn, trung bình với lượng tấm tối đa từ 10-12%. Mùa vụ thu hoạch là mùa vụ cuối cùng của năm 2018 với tiêu chuẩn quy định theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Ai Cập.

Cũng theo thông báo, thời gian giao hàng gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ ngày 1/6 – 15/6/2019; giai đoạn 2, từ ngày 16/6 – 30/6/2019. Thời gian chào thầu là trước 12h trưa ngày 30/3/2019 và bản chào có hiệu lực tới ngày 30/4/2019 (18h giờ địa phương).

Đây là cơ hội tốt cho thương nhân ngành gạo mở rộng sản xuất sang thị trường Ai Cập nhiều tiềm năng.

Được biết, hiện tình hình xuất khẩu gạo nước ta có nhiều bước tiến khả quan khi doanh nghiệp Việt Nam ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu. Điển hình như mới đây, Cơ quan Thu mua lương thực Malaysia (Bernas) đã ký hợp đồng nhập khẩu 25.000 tấn gạo trắng 5% tấm của Việt Nam với nhà cung cấp là Tổng công ty Lương thực Miền Bắc; các doanh nghiệp Việt Nam đang đàm phán với các nhà nhập khẩu đến từ Trung Quốc – dự kiến nhập khẩu 5 triệu tấn gạo. Trong đầu quý II tới, các doanh nghiệp Việt Nam có thể ký hợp đồng xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc theo hình thức hạn ngạch thuế quan (TRQ)./.

(Theo thoibaotaichinhvietnam.vn)