vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Nhiều mặt hàng Nigeria cấm nhập khẩu trùng hàng xuất khẩu

Nhiều mặt hàng Nigeria cấm nhập khẩu trùng hàng xuất khẩu

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thương vụ Việt Nam tại Nigeria vừa thông tin danh mục 25 mặt hàng và nhóm mặt hàng cấm nhập khẩu vào Nigeria.

Nhiều mặt hàng Nigeria cấm nhập khẩu trùng hàng xuất khẩu thuhoachluataidbscl anhdnt8 elrl

Theo đó, các nhóm hàng về thực phẩm bị cấm nhập vào quốc gia này, gồm: gia cầm sống hoặc chết, kể cả gia cầm đông lạnh; thịt lợn (heo), thịt bò; trứng chim, không bao gồm trứng nở; dầu thực vật tinh chế và mỡ; đường mía hoặc đường củ cải; bơ ca cao, bột và bánh ngọt; mì spaghetti/mì; nước ép trái cây, dạng đóng gói bán lẻ; nước, bao gồm nước khoáng và nước có gas chứa thêm đường hoặc chất ngọt hoặc hương liệu, nước đá tuyết.
Ngoài ra, Nigeria cũng cấm nhập sản phẩm xi măng đóng bao; xà phòng và chất tẩy rửa (ở dạng đóng gói bán lẻ); cuộn dây chống muỗi; thiết bị vệ sinh bằng nhựa; giấy gợn sóng và giấy bìa; thẻ cào nạp điện thoại khuyến mại; thảm trải sàn và các loại hàng dệt trải sàn khác; giày dép các loại, túi xách và va li (ngoại trừ giày bảo hộ được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu, giày thể thao, giày vải dạng rời (CKD) và phụ kiện); đồ nội thất; bút bi và các bộ phận bao gồm nạp lại (trừ đầu).
Các mặt hàng cũ, có nguy cơ vào nhóm phế liệu cũng bị cấm nhập như: rác thải dược phẩm; lốp đã qua sử dụng và lốp đã đắp lại; chai thủy tinh rỗng có dung tích quá 150 ml; máy nén đã qua sử dụng; điều hòa nhiệt độ đã qua sử dụng; tủ lạnh/tủ đông đã qua sử dụng và các loại xe cơ giới đã qua sử dụng trên 15 năm kể từ năm sản xuất.
Nigeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam tại châu Phi. Trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam hầu như xuất siêu hoàn toàn vào thị trường này. Những mặt hàng nhập khẩu chính của Nigeria là máy móc công nghiệp, thiết bị thông tin, hóa chất, phương tiện vận tải, lương thực thực phẩm. Đặc biệt, mỗi năm, quốc gia này có nhu cầu nhập khẩu gạo từ 1,5-1,7 triệu tấn. Nigeria chủ yếu nhập khẩu gạo, gỗ, hạt điều, rau, hàng dệt may… từ Việt Nam. Như vậy, trong nhóm 25 mặt hàng Nigeria cấm nhập khẩu, có nhiều mặt hàng Việt Nam đang xuất khẩu sang thị trường này.
(Theo thanhnien.vn)
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.