vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Trung Quốc kí biên bản ghi nhớ nhập khẩu 84.000 tấn gạo Việt Nam mỗi năm

Trung Quốc kí biên bản ghi nhớ nhập khẩu 84.000 tấn gạo Việt Nam mỗi năm

Tại Hội thảo hợp tác thương mại gạo giữa Việt Nam – Trung Quốc diễn ra tại thành phố Long Xuyên (An Giang) hôm 9/5, hai doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đã kí biên bản ghi hợp tác thương mại gạo với các thương nhân nhập khẩu gạo của Trung Quốc với tổng lượng gạo là 84.000 tấn/năm.
Trung Quốc kí biên bản ghi nhớ nhập khẩu 84.000 tấn gạo Việt Nam mỗi năm rice 3997767 1 15576506974241779678127

Cụ thể, hai công ty xuất khẩu gạo của tỉnh An Giang là Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời và Công ty TNHH Lương thực Tấn Vương đã kí 5 biên bản ghi nhớ với các thương nhân nhập khẩu gạo của Trung Quốc với tổng lượng gạo là 84.000 tấn/năm, theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương.

Hội thảo giao thương là cơ hội để doanh nghiệp nhập khẩu gạo Trung Quốc hiểu thêm về ngành lúa gạo Việt Nam, về chất lượng sản phẩm gạo, những định hướng, kế hoạch phát triển ngành sản xuất, thương mại gạo của Việt Nam trong thời gian tới để có thể định hình kế hoạch kinh doanh, đầu tư hay giao dịch, hợp tác với các doanh nghiệp gạo của Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo đến từ các địa phương của Trung Quốc là Hạ Môn, Chiết Giang, Giang Tây, Quảng Đông, Trung Sơn, Đông Quảng, Quảng Châu, Hồ Nam, Giang Tô, Thâm Quyến… do Hiệp hội Lương thực Trung Quốc làm Trưởng đoàn

Trung Quốc là nước sản xuất gạo lớn nhất và cũng là thị trường nhập khẩu gạo hàng đầu thế giới. Trong khi đó, Việt Nam hiện nay là một trong ba quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 15% thương mại gạo toàn cầu.

Hiện nay, gạo xuất khẩu của Việt Nam đã có mặt tại trên hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, lượng gạo Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc mặc dù có ghi nhận sự sụt giảm trong thời gian gần đây, nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường chiếm tỉ trọng cao nhất.

(Theo Kinh tế & Tiêu dùng)