vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Giá cà phê hôm nay 10/10, Diễn biến bất ngờ của thị trường, giới thiệu nhu cầu thị trường Đức

Giá cà phê hôm nay 10/10, Diễn biến bất ngờ của thị trường, giới thiệu nhu cầu thị trường Đức

Sau một thời gian dài giãn cách phòng chống đại dịch Covid-19, nông dân và nhiều nhà xuất khẩu cà phê Việt gần như bị tách khỏi thị trường thế giới. Người ta cho rằng, thị trường cà phê trong nước bị thiếu định hướng về cả giá và sách lược tiếp thị mới.

Giá cà phê hôm nay 10/10, Diễn biến bất ngờ của thị trường, giới thiệu nhu cầu thị trường Đức gia ca phe hom nay 189 cao nhat trong 12 thang qua 1

Cập nhật giá cà phê hôm nay 10/10

Trên sàn New York, giá cà phê arabica tiếp tục tăng mạnh mẽ, nguyên nhân chính là do tỷ giá đồng Real so với đồng USD giảm mạnh. Đây là diễn biến khá bất ngờ của thị trường.

Cấu trúc giá nghịch đảo trên sàn London vẫn được duy trì, thể hiện mối lo nguồn cung trong ngắn hạn, khi vụ cà phê mới của Việt Nam chưa được thu hoạch rộ và các tỉnh Tây Nguyên hiện đang đối mặt với tình trạng mưa kéo dài, dự báo sẽ khó khăn cho công việc thu hoạch.

Ghi nhận tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch tuần này, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe – London kỳ hạn giao tháng 11/2021 gần như ít biến động so với chốt phiên giao dịch hôm qua, điều chỉnh nhẹ 2 USD (0,09%), giao dịch tại 2.117 USD/tấn; Trong khi, giá cà phê robusta kỳ hạn giao tháng 1/2022 không thay đổi, giao dịch tại 2.116 USD/tấn. Khối lượng giao dịch thấp dưới trung bình.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US – New York tiếp đà tăng mạnh. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 12/2021 tăng 3,45 Cent (1,74%), giao dịch tại 201,35 Cent/lb. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 12/2021 cũng tăng 3,45 Cent (1,72%), giao dịch tại 204,25 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng trung bình.

Thông tin thị trường cà phê

Giá cà phê arabica có xu hướng tích cực sau Báo cáo Thương mại tháng 9 của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), ước tính tiêu thụ toàn cầu tăng từ 167,01 triệu bao lên 167,26 triệu bao, trong khi ước tính dư thừa cà phê toàn cầu giảm từ 2,63 triệu bao xuống ở 2,39 triệu bao trong niên vụ 2020/2021, sẽ không đủ bù đắp cho sản lượng Brazil dự kiến sẽ thiếu hụt rất nghiêm trọng vì thời tiết khô hạn và nhất là đợt sương giá hồi tháng 7 năm nay.

Thời gian qua, thị trường cà phê trong nước đang bị thiếu định hướng về giá và sách lược tiếp thị mới. Bởi sau một thời gian dài, nông dân và nhiều nhà xuất khẩu cà phê hầu như bị tách khỏi thị trường thế giới. Nông dân không phải là người quyết định giữ được giá hay không và đại dịch cũng không cho phép người mua quyết định giá.

Theo thông tin từ trang Mordor Intelligence, Đức là quốc gia tiêu thụ cà phê lớn nhất ở châu Âu với mức tiêu thụ bình quân đầu người đạt khoảng 6,5 kg/người/năm.

Nhu cầu của người tiêu dùng Đức đối với cà phê đặc sản đang tăng lên do nhận thức và kiến thức về sản phẩm ngày càng tăng. Dự kiến, nhu cầu tiêu thụ cà phê của Đức trong giai đoạn 2020-2025 tăng trưởng bình quân 3,09%/năm.

Người tiêu dùng Đức ưa thích cà phê arabica rang nhẹ và có chất lượng cao. Phân khúc cà phê arabica là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất và được dự báo sẽ chứng kiến những cải thiện lớn trong giai đoạn dự báo.

Nếu xét theo loại sản phẩm, phân khúc cà phê xay chiếm thị phần lớn nhất do tiện lợi trong tiêu thụ và phù hợp với sở thích của người tiêu dùng Đức, theo báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu

(Theo Bộ Công Thương)