vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Giá gạo Ấn Độ giảm tuần thứ hai liên tiếp vì nhu cầu yếu

Giá gạo Ấn Độ giảm tuần thứ hai liên tiếp vì nhu cầu yếu

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ tiếp tục giảm vì người mua lựa chọn những nhà cung cấp rẻ hơn từ những thị trường khác, trong khi hoạt động tại các trung tâm châu Á khác vẫn tương đối trầm lắng vì kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.
 
Giá gạo Ấn Độ giảm tuần thứ hai liên tiếp vì nhu cầu yếu photo1641809244064 16418092442401362835497
 
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ giảm tuần thứ hai liên tiếp

Theo Reuters, giá gạo đồ 5% tấm của nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Ấn Độ, báo ở 370 – 376 USD/tấn trong tuần này, giảm từ mức 372 – 379 USD/tấn của tuần trước. 

Ông Himanshu Agarwal, giám đốc điều hành của nhà xuất khẩu hàng đầu Satyam Balajee, cho biết Myanmar và Pakistan đã đưa ra mức giá cạnh tranh hơn. Điều này khiến một số nhà nhập khẩu chuyển hướng tới những thị trường này. 

Pakistan đã xuất khẩu gần 1,1 tỷ USD gạo trong nửa đầu năm tài chính 2021 – 2022, kéo dài từ tháng 7 – tháng 12/2021, tăng 10,73% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Sự sẵn có của các chuyến tàu chở hàng vẫn còn hạn chế và điều đó đã làm trì hoãn việc hoàn thành các hợp đồng đã ký vào tháng trước, ông nói thêm.

Giá gạo Thái Lan hầu như không đổi

Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm ít thay đổi ở 408 – 417 USD/tấn vào thứ Năm (3/2), so với mức 408 – 415 USD/tấn của tuần trước. 

Theo một thương nhân có trụ sở tại Bangkok, thị trường vẫn trầm lắng vì những ngày nghỉ Tết Nguyên đán và hầu hết hoạt động kinh doanh vẫn chưa hoạt động trở lại. 

Một số đơn đặt hàng trước năm mới đã được hoàn thành vào tuần trước và một số giao dịch mới đã được thực hiện với người mua từ các nước Đông Nam Á như Philippines, Singapore và Malaysia, một thương nhân khác cho biết. 

Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn gạo trong năm nay, tăng 14,6% so với năm 2021.

Tuần này, thị trường Việt Nam đóng cửa nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại Bangladesh, giá gạo trong nước tăng cao mặc dù vụ mùa cho kết quả bội thu và dự trữ lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng.

Bộ trưởng Nông nghiệp nước này, ông Abdur Razzaque cho hay giá gạo đã tăng trên thị trường quốc tế. Mọi người đang tiêu thụ nhiều gạo hơn để đối phó với giá lúa mì toàn cầu tăng cao. Điều đó đang ảnh hưởng đến giá gạo.

(Theo Vietnambiz.vn)