vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Xuất, nhập khẩu 10 tháng của TP.Hồ Chí Minh tăng trưởng dương

Xuất, nhập khẩu 10 tháng của TP.Hồ Chí Minh tăng trưởng dương

Mặc dù bị ảnh ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của TP. Hồ Chí Minh vẫn đạt được mức tăng trưởng dương (8,4% so với cùng kỳ năm trước).

Xuất, nhập khẩu 10 tháng của TP.Hồ Chí Minh tăng trưởng dương 2441 maersk fxt 720x400 1

Thông tin từ Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh thể hiện rõ, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp thành phố 10 tháng qua, xuất khẩu đạt 35.665 triệu USD giảm mức 2,2%, nhập khẩu 48.190,8 triệu USD tăng 17,8%. Khu vực kinh tế ngoài nhà nước được xem là động lực chính trong tăng trưởng xuất, nhập khẩu của thành phố với kim ngạch xuất khẩu tăng 1,6% và nhập khẩu tăng 1,0% so với cùng kỳ.

Theo đó các mặt hàng xuất khẩu đứng đầu vẫn là nông, lâm, thủy sản, bao gồm (cao su, gạo, cà phê, hồ tiêu…), với tổng giá trị xuất khẩu 3.317,4 triệu USD, tăng 13,2% và chiếm 10,7% tổng kim ngạch.

Thị trường các nước xuất khẩu của các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh qua các cửa khẩu đứng đầu vẫn là Trung Quốc, kế đó là các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản và EU. Riêng thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 24% với 7.955 triệu USD.

Đánh giá của UBND TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 10 và 10 tháng năm 2021 khẳng định, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội, hoạt động xuất, nhập khẩu đã ổn định trở lại và có dấu hiệu khởi sắc trong những tháng còn lại của năm.

Cùng với đó, một số hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động lại theo phương châm “An toàn là trên hết”, “An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn”. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế của thành phố đang được cải thiện đáng kể./.

(Theo Thoibaotaichinhvietnam.vn)