vien

Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

/ Tin tức / Tin kinh tế / Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp tục giảm trong những tuần tới

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp tục giảm trong những tuần tới

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có thể tiếp tục giảm trong những tuần tới gia gao xuat khau tai viet nam 6002 8258 1593152548

“Chất lượng gạo của vụ Hè Thu thấp do thời điểm thu hoạch gặp mưa lớn”, một thương buôn tại tỉnh An Giang cho biết. Theo người này, vụ thu hoạch dự kiến kéo dài tới cuối tháng 7.

Ngoài áp lực về chất lượng, nhu cầu đặt hàng từ nước ngoài suy yếu và giá gạo Ấn Độ đang ở mức cạnh tranh có thể khiến giá gạo Việt Nam tiếp tục giảm trong những tuần tới, giới thương buôn dự đoán.

Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm xuất khẩu tuần qua là 373 – 378 USD/tấn, tăng 6 – 7 USD từ mức thấp nhất 2 tháng của tuần trước. Nguyên nhân là một số nhà nhập khẩu ở châu Phi tăng mua trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại khu vực này tăng mạnh, đại diện một công ty xuất khẩu ở bang Andhra Pradesh, nói.

Tại Thái Lan, giá gạo xuất khẩu cũng tăng. Gạo trắng 5% tấm được chào bán ở 514 – 520 USD/tấn, tăng từ mức 505 – 525 USD/tấn của tuần trước.

Giá gạo Thái Lan giữ ở mức cao chủ yếu do nguồn cung hạn hẹp và đồng baht tăng giá. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn thấp. “Vẫn còn nhiều lo ngại về nguồn cung và điều này sẽ còn tiếp diễn tới tận tháng 8, thời điểm vụ thu hoạch mới bắt đầu”, một thương buôn ở Bangkok cho hay.

Tại Bangladesh, giá gạo nội địa cũng tăng trong tuần này do giới thương buôn và các nhà máy xay xát đẩy mạnh tích trữ hàng. Gạo có chất lượng trung bình được chào bán ở khoảng 50 taka (0,5896 USD)/kg.

(Theo ndh.vn)